những trang bị sắp "tuyệt chủng" trên xe ô tô

Ngày đăng: 15/11/2019

Danh sách những trang bị trên các mẫu xe sắp ra mắt sẽ thay đổi rất nhiều khi những nhà sản xuất xe bắt đầu bỏ đi một số chi tiết và tính năng lỗi thời.

Sổ tay hướng dẫn sử dụng

Sổ tay hướng dẫn sử dụng.

Vài trăm trang hướng dẫn và cảnh báo thông thường dường như rất khó nuốt đối với người dùng. Rất nhiều người không bao giờ đọc đến những quyển sổ hướng dẫn sử dụng dầy cộp mà chiếm một khoảng không gian lớn trong hộc đựng đồ của xe.

Đây chính là lý do tại sao những nhà sản xuất xe đã bắt đầu đưa thông tin trong quyển sổ này vào hệ thống thông tin giải trí.

Nếu không thể mở được cốp xe hoặc không biết làm thế nào để đổi màu đèn khoang xe của mình thì hãy tìm kiếm từ khóa về vấn đề mình đang gặp phải trên màn hình và làm theo hướng dẫn.

Chìa khóa

Chìa khóa.

Hầu hết những mẫu xe mới đều phụ thuộc vào những nút bấm để có thể khởi động và tắt máy với những cảm biến xác định thời điểm chìa khóa đã ở trong xe.

Nhưng đã đến lúc phải nói lời tạm biệt với chìa khóa vì những nhà sản xuất xe đã bắt đầu chuyển sang những loại chìa khóa giống như thẻ ATM hoặc sử dụng những phương thức giao tiếp gần hoặc chức năng kết nối Bluetooth trên điện thoại thông minh. Việc này cũng giúp giảm chi phí và giảm rủi ro mất cắp hơn.

Ghế da

Ghế da.

Khi nhìn vào nội thất của những mẫu xe ô tô mới thì có thể thấy là các nhà sản xuất xe đang dần dịch chuyển xu hướng sang sử dụng những loại giả da làm từ thực vật hoặc những chất liệu từ thực vật.

Trong khi có nhiều công ty đang cố gắng tránh sử dụng những sản phẩm từ động vật trong nội thất của xe thì có những thương hiệu khác lại nỗ lực hơn trong việc không sử dụng da động vật nữa.

Những doanh nghiệp khác thì lại chọn một thứ gì đó hiện đại hơn như việc sử dụng những chất liệu chuyên dùng cho những bộ đồ lặn.

Điều quan trọng là người mua vẫn có thể lựa chọn gói nội thất không có da dù cho chúng có giống da hay không.

Những nút bấm

Những nút bấm.

BMW tiên phong trong việc loại bỏ những nút bấm trên chiếc 7-Series năm 2001 của họ. Sự ra đời của hệ thống kiểm soát iDrive đã loại bỏ đi một loạt những nút bấm rườm rà.

Điều đáng nói là trong thập kỷ tiếp theo BMW bắt đầu sử dụng lại những nút bấm vật lý. Những thương hiệu khác – bao gồm Honda và Toyota với hệ thống thông tin giải trí khó sử dụng trước đó của họ – cũng bắt đầu mang trở lại những nút bấm.

Nhưng những nút bấm này có lẽ sẽ không tồn tại được lâu nữa vì các nhà sản xuất xe đang liên tục tìm kiếm những cách thức thông minh hơn để lướt màn hình. Ví dụ như Jaguar Rover đang phát triển màn hình hiển thị ba chiều có thể kết nối được với những điều khiển bằng hành động để người dùng có thể chọn và lướt trong không khí.

Lốp dự phòng

Lốp dự phòng.

Trong rất nhiều xe, lốp dự phòng đã bị hạn chế sử dụng, thay vào đó là những bộ dụng cụ gần như vô dụng nhưng ít nhất là cũng có thể giúp đưa xe đến địa điểm sửa chữa gần nhất.

Hiện nay xu hướng cắt giảm khối lượng và tiết kiệm không gian đang ngày càng nhiều hơn, nghĩa là những đồ dự phòng sẽ ngày càng bị đưa vào quên lãng và bị thay thế.

Động cơ

Động cơ.

Những năm 2020 là thập kỷ của xe điện với việc càng ngày nhiều công ty chuyển sang những công nghệ giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng nhiên liệu.

Trở lại 100 năm trước thì khó có thể thấy vai trò quan trọng của động cơ đốt trong trong việc di chuyển hằng ngày. Câu hỏi được đặt ra là khi nào thì động cơ đốt trong sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

Toyota dự đoán là đến năm 2050 động cơ đốt trong sẽ hoàn toàn biến mất và Mercedes-Benz gần đây cho biết công ty này đã ngừng trên quy mô lớn việc phát triển động cơ đốt trong sử dụng xăng và diesel để tập trung phát triển động cơ điện.

Gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu.

Honda và Audi đã và đang bán những mẫu xe thay gương chiếu hậu bằng camera để thu và phát hình ảnh ở phía sau.

Ngoài việc giúp tận dụng tốt hơn khí động lực học, thiết kế này sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 3,8%.

Trong dài hạn, việc phản chiếu hình ảnh qua gương sẽ gần như bị loại bỏ do những nhà sản xuất đang dần tiến đến việc sử dụng công nghệ hiện đại hơn.

Đài radio

Đài radio.

Nếu bạn mua một chiếc Tesla thì bạn sẽ được sử dụng một trong những hệ thống thông tin giải trí hiện đại nhất, tất cả đều được điều khiển thông qua một màn hình cảm ứng chiếm toàn bộ bảng táp lô.

Nhưng chiếc Tesla mới nhất không hề có đài radio. Tesla đã quyết định loại bỏ đài radio, thay vào đó là hướng người dùng đến việc nghe nhạc trực tuyến trên xe để truy cập những cách thức thay thế số hóa khác.

Đây là một xu hướng trong những mẫu xe điện, mặc dù một vài loại xe – bao gồm Nissan Leaf – đã che cần ăng ten đủ kín để có thể nhận được sóng AM

Thu Hyundai Hải Dương

Chia sẻ:
tags:

Hỗ trợ trực tuyến

  • Hotline: 0938.871.995
  • Email: thudv.hyundaihaiduong@gmail.com
  • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản theo chương trình đào tạo của tập đoàn Hyundai Hàn Quốc, luôn phục vụ khách hàng tận tình chu đáo, chúng tôi luôn tự tin phục vụ tốt nhất để đem lại sự hài lòng và thoả mãn nhu cầu của quý khách.